Bí quyết chiến thắng tăng huyết áp của người thương binh 2/4

10/06/2017

Trở về sau hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, ông thương binh hạng 2/4 Nguyễn Văn Đạo những tưởng phải chấp nhận chịu đầu hàng căn bệnh tăng huyết áp đã theo đuổi mình cả chục năm. Ấy vậy mà không chịu khuất phục, ông đã tìm cho mình được bí quyết để chiến thắng “kẻ giết người thầm lặng” này…

 

Ông Nguyễn Văn Đạo – 65 tuổi
Địa chỉ: Thôn 4, xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, Hà Nội
Điện thoại: 0169 713 0484

10 năm vất vả “vật lộn” với tăng huyết áp

Từng tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc, trở về quê hương, ông Đạo đảm nhiệm vị trí Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh thôn 4, xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, Hà Nội. Là thương binh hạng 2/4, ông được hưởng chế độ cứ 2 năm là được đi điều dưỡng ở Trạm điều dưỡng 8 ngày.
Nhớ lại thời điểm phát hiện mình bị huyết áp cao, ông Đạo thở dài cho hay: “Năm 2004, tôi được đi điều dưỡng ở Phấn Mỗ – Hà Đông. Thời gian này, tôi cảm thấy người hơi nôn nao, đau đầu, choáng váng. 2 hôm đầu, bác sỹ kiểm tra cho tôi phát hiện tôi có hiện tượng cao huyết áp với chỉ số huyết áp lên tới 180mmHg. Đến ngày thứ 3 thì bác sỹ quyết định cho tôi ra nằm Bệnh viện 108 trong 1 tuần để điều trị. Bác sỹ kết luận tôi bị cao huyết áp và dặn tôi phải thường xuyên đi khám, uống thuốc đều đặn, thậm chí suốt đời. Lúc đó thực sự tôi rất lo lắng”.Kể từ khi rời viện về nhà, ông Đạo vẫn thường xuyên uống thuốc theo chế độ được cấp hàng tháng. Thế nhưng, huyết áp của ông chưa khi nào ổn định. Đến năm 2013, lại thêm một lần nữa ông phải nằm viện vì huyết áp tăng cao đột ngột. “Trong suốt gần 10 năm dùng thuốc, huyết áp của tôi không được ổn định mà thường bị dao động. Lúc thì lên tới 170, 180mmHg, lúc thì xuống 140, 130mmHg. Thêm vào đó, tôi còn hay bị ho, đi ngoài, đau bụng, người choáng váng, hay cáu gắt, khó ngủ, người bừng bừng lên. Nhiều khi tôi hay nghĩ, mìnhcòn sốngtrở về sau hai cuộc chiến tranh nhưng có khi lại phải chịu thua và chết bất cứ lúc nào vì tăng huyết áp, vì đột quỵ, tai biến…”, ông Đạo chia sẻ.

Cơ duyên tìm được bí quyết chiến thắng “tử thần”

Với bản chất của một người lính cụ Hồ, không chấp nhận chịu thua chỉ vì căn bệnh tăng huyết áp, ông Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh của Thôn vẫn thường xuyên tìm hiểu thông tin qua báo, đài để kiếm tìm giải pháp cho mình: “Đầu năm 2014, tôi xem được trên tivi đưa thông tin về sản phẩm TPBVSK Hạ Áp Ích Nhânchiết xuất từ thành phần Địa long có tác dụng ổn định huyết áp, ngăn ngừa biến chứng. Tôi đang định mua về dùng thì tình cờ một hôm, tôi đến chơi nhà bà bạn, gặp được bà Đàm ở bên thôn Chu Phan cũng đang ở đó. Bà ấy thấy tôi trông có vẻ mệt mỏi, hỏi xem tôi bị bệnh gì. Tôi có nói mình bị huyết áp cao, bà ấy liền nói ngay là ông mua TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân mà dùng, tốt lắm, bà ấy cũng đang dùng và rất hiệu quả. Tôi mừng quá, rõ là tôi có duyên với cái sản phẩm này rồi, tôi liền ra hiệu thuốc gần nhà mua về uống thử”.

Câu chuyện của bác Đạo

Ông Đạo cười tươi kể tiếp: “Tháng 4/2014, tôi bắt đầu uống mỗi ngày uống 6 viên TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân, chia 2 lần. Sau tháng đầu tiên, huyết áp của tôi hạ xuống 160 mmHg. Tôi tiếp tục duy trì uống trong 2 tháng tiếp theo, huyết áp của tôi thường xuyên ở mức 130/80mmHg, có hôm tôi còn đo được là 125/80mmHg. Tôi mừng lắm! Thế là sau ba tháng, tôi thử không uống thuốc tây nữa, chỉ uống TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân xem sao, thật bất ngờ là huyết áp của tôi vẫn duy trì ở 130mmHg mà thôi. Từ đó đến nay, tôi vẫn đều đặn uống hàng ngày”.

Từ chỗ là hai người chưa quen biết, giờ tôi vẫn thường xuyên tới thăm hỏi cám ơn bà Đàm – ân nhân đã giúp tôi có được bí quyết chiến thắng bệnh tăng huyết áp. Hơn nữa, trước đây thì tôi hay cáu gắt, khó ngủ lắm nhưng bây giờ thì buổi tối tôi ngủ được rất ngon, trong người rất thoải mái, không bị ho, choáng váng, buồn nôn hay đau bụng nữa. Tôi cũng tiếp tục giới thiệu cho nhiều người khác cũng bị cao huyết áp như mình dùng sản phẩm này”, bác Đạo cho hay.

Kim Thư

  • Chia sẻ :

CÔNG DỤNG

  • Giúp hạ huyết áp, duy trì ổn định huyết áp, phòng ngừa hình thành cục máu đông gây tắc mạch, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp như: Đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận.
  • Giúp giảm các triệu chứng khó chịu của tăng huyết áp như: Mất ngủ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt.
  • Giúp hồi phục các di chứng sau tai biến mạch máu não như: Liệt vận động, suy giảm trí nhớ, méo miệng, Phòng ngừa các tai biến thứ cấp.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Người bị huyết áp cao, người có nguy cơ tai biến
  • Người có tiền sử tai biến mạch máu não

Bạn có những thắc mắc muốn được
Chuyên gia tư vấn ?