Nam Dược vinh dự nhận bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Y tế trong công tác phát triển nền Đông y Việt Nam

21/07/2018

Với nhiều thành tựu tiêu biểu trong lĩnh vực kế thừa và phát triển nền Y – Dược học Việt Nam cũng như trong công tác phát triển nền Đông y Việt Nam, Công ty Nam Dược đã vinh dự được Bộ Trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển nền Đông Y Việt Nam.

Ngày 16/7/2018, Công ty Nam Dược vinh dự là một trong 5 doanh nghiệp tiêu biểu được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen trong công tác phát triển nền Đông y Việt Nam. Với thành tích này, Nam Dược một lần nữa khẳng định con đường thuốc Nam mà Công ty đã lựa chọn là đúng đắn, phù hợp với xu thế phát triển của nền Y tế nước nhà và hội nhập với xu thế của thế giới.

Y dược cổ truyền Việt Nam có lịch sử phát triển hàng ngàn năm, đi cùng với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trước khi có sự du nhập của nền y học phương Tây, đất nước ta hoàn toàn dựa vào nền y dược cổ truyền để chăm lo sức khỏe cho toàn dân.

Từ bao đời nay, ngành Y – Dược học Việt Nam và người dân đều công nhận và tôn vinh Thiền sư Tuệ Tĩnh (Tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh) là vị Thánh tổ thuốc Nam. Ông có công lao to lớn trong việc xây dựng một quan điểm y học độc lập, tự chủ, sát với thực tế Việt Nam từ hơn 800 năm trước. Câu nói của ông: “Nam dược trị Nam nhân” thể hiện quan điểm đầy biện chứng “Thiên nhân hợp nhất” về mối quan hệ mật thiết giữa con người với môi trường sống xung quanh. Hai tác phẩm “Nam Dược thần hiệu” và “Hồng Nghĩa giác tư y thư” của ông không chỉ có ý nghĩa trong lịch sử y học mà cả trong lịch sử văn học Việt Nam. Và 400 sau đó, Đại Y tôn Hải thượng Lãn Ông đã kế thừa 496 bài thơ dược tính của “Nam dược thần hiệu” chép vào sách Lĩnh nam bản thảo, với nhiều phương thuốc nam của Tuệ Tĩnh và phát huy đường hướng dưỡng sinh của Tuệ Tĩnh về giữ gìn tinh – khí – thần. Ông là người đầu tiên hệ thống hóa tinh hoa của lý luận Đông y cùng với những sáng tạo đặc biệt qua việc áp dụng lý luận cổ điển vào điều kiện Việt Nam, đúc kết nền y học cổ truyền của dân tộc để viết  nên pho y truyền “Hải Thượng Y tông tâm lĩnh”, đưa nền y học Việt Nam lên ngang  tầm khu vực và thế giới.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học hiện đại, y dược cổ truyền vẫn đóng một vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, vai trò tích cực của các doanh nghiệp sản xuất, tạo ra các sản phẩm dựa trên nền tảng y học cổ truyền, đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tựu của công cuộc hiện đại hóa y học cổ truyền Việt Nam trong thời đại mới.

Thành lập từ năm 2004, Nam Dược đã lựa chọn một hướng đi riêng, theo đuổi sự nghiệp con đường Thuốc Nam, thấm nhuần triết lý “Nam dược trị Nam nhân” mà Thánh tổ thuốc Nam Thiền sư Tuệ Tĩnh đã truyền lại. Có được những thành công như ngày hôm nay, Nam Dược luôn chú trọng hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm trên cơ sở kế thừa và phát triển Y – Dược học cổ truyền Việt Nam dưới ánh sáng của khoa học hiện đại. Sau gần 15 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu Nam Dược đã được người tiêu dùng biết đến với nhiều sản phẩm tiêu biểu như Siro Ho Cảm Ích Nhi, Viên Khớp Bách Xà, Viên uống Bảo Xuân…

Không chỉ dừng ở việc nghiên cứu, đánh giá để phát triển các bài thuốc dân gian thành các sản phẩm thiết yếu, Nam Dược là doanh nghiệp tiên phong trong việc chuẩn hóa các vùng trồng Dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO (Thực hành trồng trọt và thu hái Dược liệu sạch theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới). Với các vùng trồng Dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO kiểu mẫu như vùng trồng Quất, vùng trồng Đậu nành (ở Vụ Bản, Nam Định), vùng  trồng Dây thìa canh (ở Hải Hậu, Nam Định), và nhiều vùng khác, cho tới nay, Nam Dược đã là một trong số ít doanh nghiệp trong nước tự chủ được nguồn Dược liệu, thay vì phải phụ thuộc vào nguồn dược liệu nhập từ Trung quốc như các doanh nghiệp khác. Theo đó, hiệu quả sử dụng và tính an toàn của các sản phẩm do Nam Dược sản xuất được đảm bảo. Chính yếu tổ này đã làm nên thương hiệu Nam Dược uy tín và chất lượng đối với giới chuyên môn và người tiêu dùng.

Và đúng như câu ngạn ngữ “hữu xạ tự nhiên hương”, Nam Dược luôn tin rằng, sản phẩm có chất lượng thực sự sẽ có được niềm tin bền vững trong lòng người tiêu dùng và giới chuyên môn. Trước khi trở thành một doanh nghiệp lớn, Nam Dược chọn trở thành một doanh nghiệp tốt, doanh nghiệp phát triển bền vững. Thành tựu của Nam Dược ngày hôm nay càng minh chứng sâu sắc cho giá trị “Vì khách hàng” – một trong 8 giá trị cốt lõi mà Công ty đã xây dựng từ khi thành lập. Và trong thời gian tới, Nam Dược sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển thành công các sản phẩm mới, đóng góp tích cực hơn nữa vào thành tựu phát triển của nền Y – Dược học Việt Nam.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

CÔNG DỤNG

  • Giúp hạ huyết áp, duy trì ổn định huyết áp, phòng ngừa hình thành cục máu đông gây tắc mạch, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp như: Đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận.
  • Giúp giảm các triệu chứng khó chịu của tăng huyết áp như: Mất ngủ, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt.
  • Giúp hồi phục các di chứng sau tai biến mạch máu não như: Liệt vận động, suy giảm trí nhớ, méo miệng, Phòng ngừa các tai biến thứ cấp.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Người bị huyết áp cao, người có nguy cơ tai biến
  • Người có tiền sử tai biến mạch máu não

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH HUYẾT ÁP CAO

“Sát thủ” huyết áp cao không còn ám ảnh tôi sau 3 tháng

Luôn chân luôn tay làm việc nhà và chăm nom hai đứa cháu nội, mỗi ngày trôi qua với bà Thanh ở TP Việt Trì, Phú Thọ là một ngày bận rộn nhưng thật ý nghĩa. Đôi lúc, bà còn quên mất mình đang là một bệnh nhân cao huyết áp, đang hàng ngày, hàng giờ phải đối mặt với “kẻ giết ngườ...

2 năm huyết áp 180/110, ổn định ở 130/80 chỉ sau 3 tháng

Chúng tôi đến thăm bác Nguyễn Văn Luyện, 71 tuổi, xóm 3 Xa Mạc, xã Liên Mạc, huyện Mê Linh, Hà Nội vào một ngày hè oi ả. Nhìn bác khỏe mạnh nhanh nhẹn là thế nhưng mấy ai biết bác đã hai lần phải vào viện vì bệnh huyết áp cao.

Bí quyết chiến thắng tăng huyết áp của người thương binh 2/4

Trở về sau hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, ông thương binh hạng 2/4 Nguyễn Văn Đạo những tưởng phải chấp nhận chịu đầu hàng căn bệnh tăng huyết áp đã theo đuổi mình cả chục năm. Ấy vậy mà không chịu khuất phục, ông đã tìm cho mình được bí quyết để chiến thắng “kẻ giết ngư...

Bạn có những thắc mắc muốn được
Chuyên gia tư vấn ?

Video

Kiểm tra sức khỏe

Giới tính

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP